Nhiều người thường nghĩ cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian. Nhưng trên thực tế bạn có thể chèn logo vào ảnh bằng photoshop với những thao tác hết sức đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn hoàn toàn chưa biết cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop thì bài viết dưới đây của blondephotos đích thị là dành cho bạn đấy!

Hướng dẫn cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop

Việc sao chép tác phẩm ngày càng tràn lan trên mạng. Do vậy cách nhanh và hiệu quả nhất để đánh dấu chủ quyền lên hình ảnh mà không sợ bị người khác đánh cắp mất chính là chèn logo vào hình ảnh. Ngoài ra, cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop còn tạo ra một nét gì đó rất riêng cho những tác phẩm mà mình tạo ra.

1. Tạo logo bằng chữ (text) trong Photoshop

Nếu bạn đã có sẵn file, con dấu bằng chữ thì có thể đến ngay với mục thứ 2 nhé! Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo cho mình con dấu bằng chữ thì hãy mở ngay phần mềm photoshop. Chỉ với những bước đơn giản sau đây bạn có thể tự mình sáng tạo ra dấu ấn của riêng mình.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo ra con dấu mới. Bạn có thể tùy chọn kích thước con dấu to hay nhỏ ở phần Width, Height và Resolution. Ở phần Background Contents chọn Transparent, sau đó chọn OK.
 • Bước 2: Sau khi tạo xong phần background bạn nhấp vào ký hiệu T Horizontal Type Tool để tạo ra con dấu riêng mang tên thương hiệu hoặc website của bạn…
 • Bước 3: Sau khi đã tạo ra con dấu chữ, bạn cần chọn File – Save As và chọn vị trí lưu. Tên file do bạn tùy ý đặt theo ý thích còn ở phần Save as type bạn chọn định dạng *.PSD nhé! Sau đó bạn nhấn Save để lưu lại.
 • Bước 4: Hộp thoại Photoshop Format Options chọn Maximize Compatibility sau đó chọn OK. Giờ bạn đã có thể tắt con dấu này đi.

cách chàn logo vào ảnh bằng photoshop

2. Chèn logo vào hình ảnh tự động, hàng loạt một cách nhanh chóng

Chèn logo vào hình ảnh

 • Bước 1: Chọn Window > Actions hoặc chọn tổ hợp phím Alt + F9 để khởi động tính năng Actions.

Đây là tính năng cho phép bạn có thể thực hiện một thao tác hàng loạt lặp đi lặp lại 1 hoặc nhiều thao tác theo quy trình. Tính năng này sẽ giúp bạn chèn logo vào hình ảnh trên photoshop một cách nhanh chóng, ít tốn kém thời gian nhất.

 • Bước 2: Menu Actions hiện ra, bạn nhấp chọn Create new action để kích hoạt Actions.
 • Bước 3: Một bảng Menu New Action hiện ra, đặt tên cho profile Actions của bạn tại Name. Sau đó chọn Record để tiến hành ghi lại các thao tác trên phần mềm photoshop.
 • Bước 4: Sau khi kích hoạt thành công tính năng Actions. Để chèn được logo vào hình ảnh trên photoshop bạn chọn đúp vào Background chọn ảnh đó đầu tiên.

Hộp thoại New Layer xuất hiện, bạn đổi tên Layer theo ý muốn tại Name.

Chọn OK để kết thúc thao tác.

 • Bước 5: Tiếp đến bạn chọn File > Place Linked.

Tại đây bạn hãy chọn file con dấu chữ lúc nãy vừa tạo hoặc file con dấu mà mình muốn chèn, sau đó chọn Place để thêm logo vào hình background.

 • Bước 6: Lúc này bạn có thể tùy chỉnh kích thước phóng to hay thu nhỏ tùy ý rồi click chọn Enter để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 7: Bạn giữ phím Ctrl rồi kéo rê chuột khoanh toàn bộ vùng hình ảnh lẫn logo vừa chèn để chọn cả hai đối tượng. Lúc này thanh công cụ sẽ xuất hiện các lựa chọn cho vị trí của logo, bạn hãy tùy theo ý muốn của mình mà lựa chọn vị trí phù hợp nhé.
 • Bước 8: Để kết thúc quá trình chèn logo bạn chọn menu Actions, chọn nút Stop ký hiệu ở phía dưới cùng của thanh menu.

Đóng dấu logo lên hàng loạt ảnh

Nếu chèn logo cho từng bức ảnh sẽ mất rất nhiều thời gian, sau đây là cách đơn giản nhất để chèn logo vào một loạt ảnh với tính năng Actions.

Chọn File > Scripst, chọn Image Processor. Cửa sổ Image Processor xuất hiện, bạn lần lượt chọn các mục sau:

 • Tại mục Select the images to process là nơi cho phép bạn chọn những bức ảnh cần đóng dấu hàng loạt. Click chọn Select Folder và chọn folder có chứa ảnh cần đóng dấu > OK.
 • Tại mục Select location to save Processed images là nơi để bạn chọn folder lưu những bức ảnh đã đóng dấu > OK.
 • Tại mục File Type chọn định dạng hình ảnh muốn lưu và kích thước hình ảnh sau khi được lưu.
 • Tại mục Preferences > Run Actions cho profile vừa tạo ở trên, chọn Include ICC Profile sau đó chọn Run.

Lúc này Photoshop đã tự động đóng hàng loạt logo cho hình ảnh trong folder được chọn. Thao tác này sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Sau khi hoàn thành chèn hàng loạt logo trên Ps, bạn truy cập vào folder chọn lưu những bức ảnh đã đóng dấu khi nãy để xem thành quả.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn đủ những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu rõ cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop là như thế nào. Ngoài ra bạn còn biết thêm được một tính năng cực kỳ ưu việc của Ps. Hãy sử dụng Ps trong nhiều việc khác nhau để vừa tiết kiệm thời gian, vừa có những tác phẩm thật tuyệt vời nhé!

Mong là những thông tin được chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình làm việc của mình. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Hướng dẫn cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *