Cách chụp màn hình laptop Asus là vấn đề mà những người đang sử dụng dòng máy tính laptop này quan tâm. Bởi trong quá trình sử dụng chúng ta thường xuyên cần phải ghi lại nội dung hình ảnh trên máy để phục vụ cho công việc. Chính vì thế, trong bài viết này blondephotos.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính Asus chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Asus

Hầu hết các loại máy tính hiện nay đều có nhiều cách chụp màn hình khác nhau. Với Asus, có 2 cách chụp màn hình được nhiều người dùng sử dụng đó là:

Cách 1: Chụp màn hình laptop Asus không sử dụng phần mềm

Nếu không sử dụng các phần mềm bạn vẫn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình nhờ sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Đây là cách chụp ảnh màn hình laptop asus hiệu quả, được nhiều người sử dụng.

Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ và prt sc để chụp lại những gì đang có trên màn hình. Bạn cũng có thể chọn chụp một phần thông tin nhất định bằng cách nhấn phím prt Sc và chọn vùng bạn muốn chụp.
cach chup man hinh laptop asus
Nhấn đồng thời tổ hợp phím để có ảnh chụp màn hình nhanh chóng và tiện lợi 
  • Bước 2: Sau khi đã chụp màn hình, bạn mở ứng dụng Paint được cài sẵn trong hệ điều hành của Asus. Nếu ứng dụng này không hiển thị trực tiếp trên màn hình, bạn có thể gõ paint vào phần tìm kiếm. 
  • Bước 3: Dán ảnh đã chụp vào paint bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + V hoặc nhấn chuột trái và chọn dán. Ảnh sẽ được lưu tạm thời trong bộ nhớ để bạn có thể chỉnh sửa, cắt dán theo ý mình.
chup anh man hinh asus
Dán ảnh đã chụp bằng lệnh ctrl + V để chỉnh sửa nếu cần 
  • Bước 4: Nhấn nút save để lưu lại ảnh chụp màn hình bạn đã thao tác.

Đây là cách chụp màn hình máy tính asus được đa số mọi người sử dụng. Bởi khi dùng sẽ không cần mở nhiều ứng dụng và cũng không quá rắc rối. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước ở trên là sẽ thành công lưu ảnh màn hình về máy rồi đấy.

Cách 2: Chụp màn hình laptop Asus bằng các phần mềm chuyên nghiệp

Nếu bạn cảm thấy chụp màn hình asus bằng bàn phím có chút phức tạp. Hãy tham khảo ngay cách chụp màn hình máy tính asus bằng phần mềm chuyên nghiệp. Với cách chụp này, bạn bắt buộc phải tải phần mềm muốn sử dụng xuống máy tính. 

Hiện nay có không ít các phần mềm chụp màn hình được mọi người sử dụng. Bạn có thể tải một trong các ứng dụng sau: Bandicam, camtasia studio, lightshot,…. 

cach chup man hinh may tinh asus

Trong các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, sẽ có những phần mềm phải chi trả chi phí. Ngược lại sẽ có những phần mềm được  hỗ trợ mà không cần phải thanh toán. 

Cách chụp màn hình laptop asus khi dùng công cụ hỗ trợ sẽ cần thực hiện theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Mở phần mềm chụp ảnh bạn đã tải về máy. 

Với một số phần mềm, bạn cần phải cài đặt trước để có thể sử dụng. Bởi vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng phần mềm.

Mở phần mềm hoặc trực tiếp nhấn vào phím prt sc trên bàn phím để chọn vùng cần chụp trên màn hình và nhấn enter để lưu hoặc ctrl + C để copy ảnh chụp và không lưu. 

  • Bước 2: Tìm vị trí lưu ảnh

Không phải vị trí nào cũng dễ tìm. Bởi vậy, bạn cần tìm một vị trí bạn có thể tìm dễ dàng cho file lưu ảnh chụp màn hình. Như vậy, bạn có thể sử dụng các tấm ảnh chụp nhanh nhất.

  • Bước 3: Lưu ảnh

Mở file đã lưu để tìm kiếm các tấm ảnh bạn đã chụp và sử dụng

Kết luận

Có không ít các thông tin mà bạn cần gửi và lưu giữ trong quá trình làm việc. Bởi vậy, cách chụp ảnh màn hình laptop asus trên đây sẽ giúp đỡ bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn có thể tìm được phần mềm chụp màn hình máy tính nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Asus chi tiết từ A – Z