Bạn đang gặp vấn đề với gián trong nhà và đang muốn tìm cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, không cho chúng có cơ hội quay trở lại trong gian nhà của bạn? Bài viết sau đây blondephotos sẽ cung cấp cho bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Các cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Gián là một số loài côn trùng thuộc bộ Blattodea mà có thể mang mầm bệnh cho con người… Trong số 4600 loài gián có khoảng 30 loài sống trong môi trường gần con người. Những con gián hôi hám này thường xuyên xuất hiện trong tủ đồ, nhà bếp nhà bạn vừa gây bẩn, và mất vệ sinh và gây hại cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Nếu đang gặp vấn đề này thì hãy thử ngay những cách dưới đây nhé!

cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

  •  Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng vỏ cam, chanh

Gián cực kỳ ghét mùi của vỏ chanh hay cam, nên bạn chỉ cần phơi khô vỏ chanh, cam và để chúng ở nơi gián thường xuyên xuất hiện. 

Ngoài ra, bạn có thể phơi khô vỏ cam, chanh sau đó đốt lên vừa tạo hương thơm lan tỏa khắp phòng vừa khiến gián sợ chết khiếp.

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng dưa leo

Dưa leo là loại nguyên liệu dễ kiếm nhất, không chỉ tốt cho sức khỏe, làm đẹp da. Mà loại quả này còn có một công dụng mà ít ai biết được đó là đuổi gián ra khỏi nhà.

Bạn chỉ cần đặt ở những nơi mà gián hay đi qua và thưởng ẩn nấp. Mùi dưa leo sẽ khiến chúng khiếp sợ và phải đi ngay. 

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng đường

Đường là một trong những gia vị thu hút các loại côn trùng như kiến hay gián nhiều nhất. Nên bạn hãy dùng đường làm mồi nhử để bẫy gián.

Bạn có thể thực hiện bằng cách cho vào trong hộp sắt khoảng 3 muỗng đường. Sau đó đổ nửa bát nước và khuấy đều lên. 

Đặt chiếc hộp này vào nơi mà lũ gián thường lui tới. Thấy mùi đường ngọt, gián sẽ tìm đến và rơi vào trong hộp. Từ đó bạn sẽ tóm gọn được hết lũ gián trong nhà.

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng phèn chua

Bạn pha một ít phèn chua vào chén nước sôi, đợi phèn chua tan hết hoàn toàn thì hãy thấm ướt khăn lau và lau chúng lên nền nhà hoặc các góc nhà thường xuyên xuất hiện gián. 

Khi khô phèn chua sẽ kết tinh và giúp đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn và lũ gián sẽ sợ không dám quay trở lại.

  • Sử dụng lá đào tươi để đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Không cần hóa chất, bình xịt gián… những nguyên liệu dễ thấy, dễ kiếm xung quanh chúng ta cũng có thể đuổi được lũ gián hôi hám ra khỏi ngôi nhà của bạn vĩnh viễn. Đó chính là sử dụng lá đào tươi. 

Với mùi hương hơi ngấy, loại lá này có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả và gián cũng là một trong số đó.

Thực hiện: bạn chỉ cần lấy lá đào tươi đặt vào những vị trí mà gián hay xuất hiện hoặc để ở chân tường khắp nhà mình. 

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng hành tây

Với vị cay nồng, tạo mùi hương khó chịu, hành tây cũng là một trong số những nguyên liệu hữu hiệu dùng để đuổi gián.

Thực hiện: Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn, giúp  giữ thực phẩm được lâu hơn. 

  • Cách đuổi gián bằng xà phòng ra khỏi nhà vĩnh viễn

Xà phòng vốn có mùi hương dễ chịu với con người nhưng lại là mùi hương chết chóc đối với các loài côn trùng đặc biệt là gián. 

Do vậy bạn hãy lấy một ít xà phòng đặt vào những nơi mà gián thường xuyên xuất hiện thì chúng sẽ mau chóng rời khỏi nhà. Ngoài ra có một cách diệt gián nhanh chóng nhất chính là pha loãng xà phòng với nước và xịt trực tiếp vào gián và chúng sẽ nhanh chóng “mất mạng”.

  • Dùng lá tía tô đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Chỉ với một nắm lá tía tô nhỏ đem xay nát với đường sau đó bỏ vào trong một cái chậu để ở góc nhà. Chỉ trong vòng vài ngày sau bạn sẽ thấy gián đã bị đuổi ra khỏi nhà mình vĩnh viễn mà không có dấu hiệu quay lại.

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng lá nguyệt quế, lá dứa

Bạn hãy vò nát vài lá nguyệt quế và bỏ chúng vào trong chậu nước bạn đang dùng để lau nhà. Mùi hương của lá nguyệt quế sẽ làm cho lũ gián bỏ đi ngay. Ngoài ra, cách này còn làm cho nhà của bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu của lá nguyệt quế nữa.

Còn đối với cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá dứa, lấy lá dứa cắt thành từng khúc ngắn, sau đó bỏ vào rổ, đặt trong nhà nơi gián thường lui tới. Mùi lá dứa sẽ đuổi gián đi hết.

  • Đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng long não

Long não là một thứ khử mùi cực kỳ hiệu quả, thường được nhiều gia đình bỏ trong tủ quần áo để ngăn chặn mùi ẩm mốc và sự xuất hiện của côn trùng trong tủ của mình. 

Đối với cách đuổi gián bằng long não, bạn cần nghiền nát long não sau đó đem rắc chúng ở khắp các góc quanh nhà. Mùi hương từ long não sẽ khiến gián hoảng sợ và tự bỏ đi trước khi bạn có dịp nhìn thấy chúng lần nữa.

Kết luận

Thế là chúng ta đã cùng nhau điểm qua những cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn kém chi phí và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Nếu bạn là người sợ gián hoặc không thích sự xuất hiện của chúng thì hãy áp dụng ngay một trong những cách đuổi gián ở trên nhé!

10 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn không nên bỏ qua