Một phông chữ đẹp Photoshop không chỉ dừng lại ở kiểu chữ và đường nét mà còn tùy thuộc theo mục đích sử dụng của người thiết kế. Cho nên việc tìm kiếm một font chữ phù hợp với ý tưởng và phong cách thiết kế luôn là điều khiến các designer rất nhiều thời gian. 

Vậy bạn đã biết đó là những font chữ nào chưa? Hãy cùng blondephotos khám phá những phông chữ đẹp trong Photoshop sau đây và chọn cho mình một phông chữ ưng ý nhất nhé!

Các phông chữ đẹp trong photoshop

 • Bodoni

Bodoni có cấu trúc cơ bản hẹp với các serif thẳng và mảnh. Bề mặt font chữ này có độ tương phản cao giữa các nét thanh và nét đậm, khiến cấu trúc phông chữ mang tính thẩm mỹ cao trong từng thiết kế. 

Bodoni là phông chữ đẹp trong photoshop phù hợp nhất cho việc sáng tạo logo hoặc các biểu ngữ mang tính cộng đồng vì khả năng làm nổi bật nội dung thông điệp và tên thương hiệu.

 • Helvetica

Helvetica phù hợp với hầu hết tất cả các thiết kế, từ các trang báo chuyên nghiệp đến các bài quảng cáo ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Nhiều nhà thiết kế yêu thích phông chữ này và bình chọn là một trong những phông chữ đẹp nhất trong photoshop bởi nó có khả năng minh hoạ và truyền tải mọi thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

phong chu dep photoshop

 • Futura

Futura là phông chữ thường xuất hiện trên các logo hay biểu ngữ lớn và thường được dùng để tạo tiêu đề cho văn bản. Với khả năng làm nổi bật nội dung thông điệp cùng nét chữ cứng cáp, mang chút cổ điển nên Futura luôn là phông chữ đẹp photoshop chuyên dùng của các designer chuyên nghiệp.

 • Edwardian Script ITC

Đây là phông chữ đẹp cách điệu của photoshop, khác với các phông chữ trên Edwardian Script ITC thể hiện nét mềm mại, cách điệu, thanh lịch và cân đối trong từng con chữ. 

Bởi thế mà Edwardian Script ITC thường được sử dụng trong thiết kế thiệp cưới, poster, thiệp mời… thay vì sử dụng cho trình bày văn bản thông thường.

 • Bickham Script Pro

Gần giống với nét chữ của Edwardian Script ITC, Bickham Script Pro là phông chữ đẹp chứ những đường nét thanh mảnh, gọn gàng, nổi bậc và mang tính hoa mỹ, phù hợp cho các dạng thiệp chúc mừng, thiệp cảm ơn. 

Đặc biệt đây là phông chữ ưa thích của các nhà thiết kế khi sử dụng trong các dịp quan trọng nhằm tăng tính trang trọng cho nội dung cần truyền đạt.

 • American Typewriter

Mang phong cách retro như những phông chữ thời còn sử dụng máy đánh chữ, American Typewriter là một lựa chọn không tồi vì đây là phông chữ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ điển nhất trong photoshop. 

Một văn bản có phông chữ đan xen giữa nét hiện đại cứng cáp và cổ điển mềm mại luôn thu hút được người đọc.

 • Times New Roman

Đây là một font chữ thông dụng, được sử dụng rộng rãi nhất do được cài đặt sẵn trong phần mềm Photoshop. 

Điểm trừ là vì được quá nhiều người sử dụng nên đường nét của phông chữ này không quá đặc biệt. Tuy nhiên đây vẫn là phông chữ đẹp dễ sử dụng, phù hợp cho nhiều thiết kế và đa dạng hoàn cảnh sử dụng nhất trong photoshop.

 • Braggadocio

Braggadocio là phông chữ đẹp cách điệu của photoshop, với nét chủ đạo là nét dày, mang tính tượng hình. Đây là một phông chữ cực kỳ nổi bật của photoshop và rất thích hợp làm tiêu đề cho các thiết kế. Song một nhược điểm khá lớn của phông chữ này là hơi khó nhìn và dễ bị rối khi sử dụng cho toàn bộ văn bản dài.

 • Playlist

Phiên bản này là kiểu chữ viết tay mềm mại kết hợp với một chữ theo nét cọ khô, lỏng. Trong photoshop bạn có thể kết hợp cả hai nét chữ trong cùng một phông mà không cần tốn quá nhiều thời gian để ghép nhiều phông lại với nhau. 

Ngoài ra từng con chữ đều có chiều dài chữ và độ chênh lệch khác nhau giúp tạo điểm nhấn cho văn bản.

 • Garamond

Garamond là một font chữ tuyệt vời cho các tạp chí, sách giáo khoa, trang web hay những văn bản dài. Gần đây, một ấn phẩm của Đức đã bình chọn Garamond là font chữ tốt nhất sau Helvetica. 

Với đường nét cứng cáp, rõ ràng, có đường dấu chân chữ, Garamond là phông chữ hoàn hảo khi sử dụng cho văn bản tài liệu, số lượng chữ nhiều và truyền đạt tối ưu nội dung tới người đọc.

 • Montserrat

Montserrat là phông chữ có nét đậm chủ đạo, đường nét cứng cáp và đây cũng chính là phông chữ đẹp trong photoshop được nhiều designer yêu thích nhất trong nhiều năm liền.

Tuy nhiên phông chữ này cũng có hạn chế, vì quá đậm nên đôi khi chúng không phù hợp để sử dụng cho các đoạn văn bản dài vì trông chúng sẽ rất nghiêm trọng và không thể hiện được sự uyển chuyển, mềm mại từ nội dung thông điệp.

 • Beautiful Bloom

Bạn đang muốn tìm một phông chữ trong photoshop mang đậm nét hội họa, âm hưởng thư pháp của các thầy đồ thì Beautiful Bloom chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Sự kết hợp từ nét viết tay hiện đại mang chút màu thư pháp mà Beautiful Bloom trở nên nổi bật cho những thiết kế thiệp mời, logo chữ ký hay thư cảm ơn.

Đặc biệt là với những văn bản tiếng Anh thì chắc chắn đây là phông chữ đẹp nhất trong photoshop có thể khiến văn bản đánh máy trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

 • Linotte

Đường nét trong Linotte vốn có nét tròn chủ đạo, khi nhìn vào đoạn văn bản được thể hiện bởi phông chữ này chúng ta sẽ thấy vô cùng hạnh phúc, vui vẻ. Cảm giác thông điệp được thể hiện bởi Linotte luôn mang màu sắc tươi sáng, đáng yêu khiến cho người đọc khó mà rời mắt.

 • Futura

Nét chữ của phông Futura không mấy đặc biệt, những nét chữ in thô, cứng giúp văn bản trông nghiêm túc và mang đậm nét thu hút. Futura là một phông chữ xuất hiện thường xuyên trên những màn hình lớn, logo hay trong những sách cần trình bày văn bản nhỏ.

 • Trajan

Trajan là một font chữ serif kiểu cũ được thiết vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những hình học thời La Mã và được sử dụng cho dòng chữ ở chân cột Trajan. Từ đó, kiểu chữ này lấy tên là Trajan. 

Điểm đặc biệt của Trajan chính là chữ cái đầu tiên của mỗi từ sẽ có kích thước lớn hơn các chữ cái còn lại. Đây là một điểm nhất trong phông chữ này và khiến nhiều người thích thú.

Kết luận

Thế là chúng ta đã điểm qua các phông chữ đẹp photoshop được nhiều người yêu thích và sử dụng. Mong là bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải tỏa căng thẳng và chọn được cho mình phông chữ đẹp photoshop ưng ý nhất nhé!

Top các phông chữ đẹp Photoshop mà bạn nên biết